MÁCH BẠN CÁCH CHỌN NƯỚC HOA PHÙ HỢP CHO NỮ THÍCH HỢP NHẤT


Các cô nàng hiện đại thường sở hữu riêng cho mình một mùi hương nước hoa đặc trưng; được coi là một phụ kiện không thể thiếu trong stylist hàng ngày của các nàng nhà ta. Bạn muốn sở hữu một lọ nước hoa đầy quyến rũ, thể hiện đúng cá tính bản thân mình nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn nước hoa phù hợp cho nữ, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Giải đáp thuật ngữ nước hoa – Cách chọn nước hoa phù hợp cho nữ

cách chọn nước hoa phù hợp cho nữ
Nước hoa – lời thì thầm của những hương thơm quyến rũ

Một điều có thể bạn chưa biết hoặc không lưu tâm lắm là sức quyến rũ của một loại nước hoa sẽ biến thiên tùy thuộc vào phần trăm thành phần tinh dầu có trong và độ phai mùi nhiều hay ít của loại nước hoa ấy. Theo đó ta có bảng phân loại như sau: 

• Eau De Fraiche (EF) hay Splash Cologne: Loại mau phai mùi nhất do thành phần tinh dầu chỉ chiếm từ 1-3%. Loại này dành riêng cho những ai chuộng sự tinh tế và thanh nhã.

• Eau De Cologne (EDC): Đây là một phiên bản yếu mùi khác, thành phần tinh dầu chỉ vào từ 2-5%. Không được nhiều quý mệnh phụ ưa chuộng vì mùi nhẹ nhưng không vì thế mà ế ẩm, bởi vẫn có nhiều người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể và chỉ cần một chút gì thoang thoảng thêm làm nền.

• Eau de Toilette (EDT) là loại nước hoa nhẹ nhàng luôn được các chị em ưa dùng; với người sành nước hoa họ sẽ thường dùng loại này vào mỗi buổi sáng. Eau de Toilette chứa lượng dầu nước hoa nhiều hơn, khoảng từ 5-15%.

cách chọn nước hoa phù hợp cho nữ
Phải hiểu được các thuật ngữ nước hoa để chọn được mùi hương phù hợp

• “Eau de Parfum” (EDP) chứa tỷ lệ tinh dầu nước hoa cao – khoảng 15-20% vì thế giá thành cũng đắt hơn. Nếu bạn sở hữu một chai nước hoa dạng chấm, hãy để nước hoa chạm trực tiếp vào vùng cần thoa thay vì theo cách cũ cho lên tay trước khi chạm vào. Nếu bạn sử dụng lọ xịt, đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần xịt vào khoảng không trước mặt; bước qua đó mùi hương nước hoa sẽ tỏa đều khắp cơ thể bạn. EDP phù hợp sử dụng trong khoảng thời gian chiều tối.

• Tiếp theo, đừng bỏ lỡ “Parfume”, đây là loại nước hoa thuộc loại hiếm vì nó có độ tinh khiết cao nhất (20-30%) và có khả năng lưu mùi lâu hơn rất nhiều. Chính vì thế loại này đắt hơn rất nhiều so với Eau de Toilette hay Eau de Parfum.

cách chọn nước hoa phù hợp cho nữ
Các thuật ngữ nước hoa quen thuộc

Bạn đã hiểu hết những thuật ngữ về nước hoa được kể trên chưa nào. Hãy cùng dạo quanh các sản phẩm nước hoa độc lạ được các cô nàng sành điệu ưa chuộng tại www.nuochoaquocte.vn, và áp dụng cách chọn nước hoa phù hợp cho nữ để sở hữu cho mình một mùi hương riêng nhé!