HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH

 

🔎 Có những loại khẩu trang nào?

Có thể phân biệt các loại khẩu trang, mặt nạ trên thị trường theo các nhóm cơ bản sau:

Ngoài các loại trên, còn gặp thêm khẩu trang vải.

🔎 Loại khẩu trang nào có tác dụng chống virus Corona?

Virus corona thực chất có kích thước khoảng 150 – 200nm (nano mét), chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn. Chính vì vậy, việc dùng khẩu trang đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ lây lan virus thông qua nước bọt bị bắn ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, đồng thời nó cũng giúp ngăn chặn sự lây truyền virus từ tay lên miệng. Vì vậy, khẩu trang N95, mặt nạ phòng độc và khẩu trang vải dày hoặc nhiều lớp là có tác dụng hơn cả. Trong đó, xét về tính thuận tiện thì khẩu trang y tế (sử dụng 1 lần) là loại được ưa chuộng nhất.

🔎 Khi nào cần sử dụng khẩu trang y tế và khi nào cần sử dụng khẩu trang vải?

Khẩu trang y tế và khẩu trang vải có tác dụng phòng ngừa dịch bệnh tương tự nhau. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát như hiện nay, ngành y tế cần khoảng 9,7 triệu chiếc khẩu trang/ngày phục vụ phòng chống dịch. Trong đó, nhân viên y tế, bộ đội biên phòng ở các cửa khẩu, nhân viên sân bay, … là những người cần ưu tiên sử dụng khẩu trang y tế hơn cả vì những đối tượng này cần phải làm việc liên tục để chống dịch và việc phải giặt khẩu trang hằng ngày như người dân bình thường là bất khả thi.

Những người khỏe mạnh nếu không tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm thì không cần thiết phải đeo khẩu trang hoặc có thể lựa chọn khẩu trang vải để tránh tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế cũng như tình trạng đẩy giá bán để trục lợi của một số cá nhân, tổ chức.

🔎 Vậy, sử dụng khẩu trang như thế nào là đúng?

Sử dụng khẩu trang đúng cách thì mới có tác dụng phòng chống lây nhiễm virus corona. Sử dụng khẩu trang sai cách còn nguy hiểm hơn cả việc không mang khẩu trang.

Lưu ý:

Công ty TNHH DV-TM NƯỚC HOA QUÔC TẾ là đơn vị sản xuất GEL rửa tay ngừa khuẩn đạt tiêu chuẩn SỞ Y TẾ tại nhà máy sản xuất chuẩn CGMP ASEAN.

Chọn mua GEL rửa tay ngừa khuẩn tại Nước Hoa Quốc Tế tại đây nhé: https://nuochoaquocte.vn/product/gel-rua-tay-kho-khong-dung-nuoc-kawen-50ml-p227272